Nên MUA HAY THUÊ máy phát điện?

Nên MUA HAY THUÊ máy phát điện?

Hiện nay, tình trạng thiếu điện, mất điện thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, máy phát điện trở thành một thiết bị quan trọng và thiết yếu. Vấn đề quan trọng là nên mua hay thuê máy phát điện? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

#1. Tầm quan trọng của máy phát điện

Lý do mất điện

Có rất nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan dẫn đến tình trạng mất nguồn điện ngắn hay dài ngày, như:

 • Bảo trì nên ngừng cung cấp điện.
 • Nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng nên dẫn đến tình trạng mất điện thường xuyên.
 • Nắng nóng nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng đột ngột dẫn đến quá tải, gây ra tình trạng mất điện.
 • Thiên tai, bão, lũ lụt, lũ quét đột ngột xảy ra làm hỏng đường dây điện.

Thiệt hại gây ra do mất điện

Điện là ngành công nghiệp đi dầu để phát triển các ngành khác. Khi có sự cố về điện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sản xuất.

∗ Đối với hộ gia đình:

 • Hiện nay, do biến đổi khí hậu nên việc sử dụng các thiết bị điện phục vụ nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng. Nếu mất điện thì các thiết bị như: điều hòa, bình nóng lạnh, máy phun sương, … sẽ không hoạt động được. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chính bạn và người thân.
 • Tình trạng thiếu đèn và ánh sáng kéo dài do mất điện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập cho trẻ nhỏ và giảm thị lực mắt của trẻ. Bởi thế, mua máy phát điện chính là một cách đầu tư đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình.

∗ Đối với doanh nghiệp:

 • Việc mất điện trong tích tắc hoặc khoảng vài giây thôi cũng đủ khiến các thiết bị máy móc công nghiệp ngưng hoạt động từ 15 phút đến nhiều giờ, sẽ ảnh rất lớn đến tiến độ làm việc và doanh thu của các nhà máy, công ty. Thậm chí nếu mất điện kéo dài sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng về mặt kinh tế cho doanh nghiệp.
 • Hơn thế nếu các máy móc trong doanh nghiệp của bạn thường xuyên bị dừng một cách gián đoạn khi đang hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng nhanh bị hỏng hóc hơn, mất thêm chi phí sửa chữa, thay thế máy móc.

⇒ Vì vậy việc mua (hay thuê) máy phát điện phục vụ cho nhu cần sinh hoạt, sản xuất là rất cần thiết.

#2. Ưu điểm của máy phát điện

Hiện nay, máy phát điện đã và đang dần trở thành một loại máy thiết yếu cho các nhà xưởng, công ty, công trình xây dựng bởi những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm được nguồn tài nguyên.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Tránh mất mát chi phí trong thời gian nguồn điện bị ngắt.
 • Tránh hư hỏng máy móc.
 • Tránh ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, xây dựng.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm, dây chuyền, công trình.
 • Đảm bảo sức khoẻ gia đình và bản thân.
 • Đảm bảo việc sử dụng, vận hành máy luôn được duy trì.
 • Tiện dụng, di chuyển máy dễ dàng.
 • An toàn với người dùng.

#3. Nên mua hay thuê máy phát điện:

Đây là trăn trở của đa số các cá nhân hay tổ chức đang có nhu cầu về nguồn điện. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần căn cứ vào những yếu tố dưới đây để đưa ra lựa chọn thích đáng nhất.

1. Căn cứ vào nguồn điện đang sử dụng mà chọn nên mua hay thuê máy phát điện

Nếu nguồn điện khá ổn định, hiếm khi xảy ra tình trạng mất điện thì chỉ cần thuê máy phát điện để dự phòng. Ngược lại, nếu nguồn điện không ổn định, thường xuyên mất điện thì bạn phải mua để tránh làm gián đoạn các hoạt động.

2. Nên mua hay thuê máy với nguồn kinh phí bạn đang có

Nếu là hộ gia đình thì nên cân nhắc nên thuê máy phát điện thay vì mua, vì chi phí cho một máy tốt không hề nhỏ. Thế nhưng chúng tôi vẫn khuyên là nên cố gắng đầu tư cho mình một máy phát điện nếu bạn có khả năng.

Nếu là doanh nghiệp có nguồn kinh phí khá thì nên chọn mua. Hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi: nếu mất điện và đợi chờ thuê máy thì tổn thất doanh thu là bao nhiêu? Nếu mua máy thì có lãng phí quá không? Ngược lại, nếu điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, bạn có thể chọn dịch vụ cho thuê máy phát điện.

» Chuyên cung cấp máy phát điện cũ và mới

3. Dựa vào tác động của việc mất điện để chọn nên mua hay thuê máy phát điện

Nếu bạn là một hộ gia đình hoạt động chủ yếu bằng tay chân thì bạn chỉ nên thuê máy phát điện. Vì nếu có mất điện thì cũng không gây tổn thất nhiều về kinh tế. Đồng thời việc thuê cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi khá lớn.

Còn đối với doanh nghiệp hoạt động sản xuất chủ yếu là máy móc thì nên mua hay thuê máy phát điện? Bạn hãy trả lời câu hỏi: dây truyền sản xuất cho phép mất điện trong thời gian bao lâu?

Với những doanh nghiệp cần sự liên tục trong dây truyền sản xuất thì cần một nguồn điện ổn định. Do đó bạn cần mua cho doanh nghiệp mình máy phát điện dự phòng là hợp lý nhất. Còn nếu không thì các bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy phát điện khi mất điện.

 

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được phần nào cho quyết định của bạn. Nhưng cho dù mua hay thuê máy phát điện thì bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng máy. Hãy tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn thật kĩ để có thể chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình!

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hotline: 0979.538.979/ Kinh doanh: 0968.690.768

» Cho thuê máy phát điện giá rẻ, an toàn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *